cáu giận sẽ làm tặng thêm nguy cơ vô sinh nữ

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng chị em phụ nữ sẽ có thêm những kiến thức chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình đồng thời hạn chế những căng thẳng và tức giận giữ cho tâm trạng luôn thoải mái để tránh được những mối nguy hiểm vô sinh về sau.

1. Nguy cơ vô sinh vì :

Khi tức giận, cơ thể sẽ bài tiết ra một loại chất gọi là “catecholamine”, tác dụng với hệ thống thần kinh trung ương, làm giảm khả năng thải độc tố trong cơ thể giảm lượng oxy trong máu, tác động đến thần kinh giao cảm, gây áp lực cho huyết quản não…

2. Hậu quả:

Tổn thương gan
Suy thoái tế bào não
Tim thiếu Oxy
Tổn thương phổi
Tổn hại hệ thống miễn dịch
Tất cả những hậu quả đó do tâm trạng bất ổn, hay cáu giận khiến cho các bạn nữ thường hay bị rối loạn nội tiết làm tắc kinh, rối loạn kinh nguyệt và vô sinh ở nữ giới.

Các chị em phụ nữ hay gặp vấn đề khó thụ thai thường đi kèm với nhiều vấn đề về chu kỳ hành kinh, ví dụ như:

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
Hành kinh không đúng định kỳ, ra nhiều hoặc quá ít…
3. Phương hướng khắc phục để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu dẫn đến vô sinh dành cho chị em phụ nữ là hãy:

Ăn nhiều hoa quả, rau xanh không nên ăn quá nhiều thịt, chocolate, uống dồ ngọt,…
Bình ổn tâm tính, lạc quan, ôn hòa, luôn vui vẻ, loại bỏ bướt những căng thẳng, suy nghĩ về chuyện không vui.
4. Một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ nên biết:

Thực phẩm có màu vàng có thể cải thiện các chức năng của lá lách và tăng cường sức khỏe của cơ quan này, do đó có thể làm giảm bớt sự mất cân bằng hormone tiết. Đồng thời, các loại thực phẩm màu vàng có hiệu quả cải thiện hệ thống tiêu hóa và bộ nhớ. Cụ thể:

Đậu tương, chuối, chanh và hồng rất tốt cho chị em phụ nữ. Chanh có thể làm giảm sự mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của da. Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Hồng có thể làm tăng các chức năng của lá lách và cải thiện chức năng tim mạch.

Thực phẩm màu đen có thể tăng cường các chức năng của thận cho chị em phụ nữ. Đồng thời chúng giúp cải thiện sự trao đổi chất và chức năng sinh sản của bàng quang, thận, tiết niệu, và xương. Ngoài ra, các thực phẩm màu đen cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, kích thích sự bài tiết bên trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày và ruột. Cụ thể như:

Mè đen, nấm và đậu đen… rất tốt cho các chức năng của thận. Đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể con người. Mè đen có thể làm cho máu tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn sự lão hóa cho phụ nữ.

Thực phẩm có màu xanh lá cây sẽ tốt cho gan. Nói chung, các loại thực phẩm có chứa chất diệp lục màu xanh lá cây rất giàu các chất vitamin như vitamin A có lợi cho gan, bảo vệ dạ dày và ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư trực tràng. Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu xanh lá cây có thể duy trì sự cân bằng acid vốn có trong cơ thể. Cụ thể: Rau bina, bắp cải, rau diếp, tỏi tây và bông cải xanh. Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tỏi tây có thể cải thiện các chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư vú cho phụ nữ.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng chị em phụ nữ sẽ có thêm những kiến thức chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình đồng thời hạn chế những căng thẳng và tức giận giữ cho tâm trạng luôn thoải mái để tránh được những mối nguy hiểm vô sinh về sau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *