IUI VÀ IVF: Phải làm sao để tăng thêm tỷ lệ thành công

✔ Tỷ lệ thành công: Khoảng 5 – 25 % phụ nữ được có thai.
► Bơm tinh trùng vào tử cung –
✔ IUI là phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung gặp trứng để quá trình thụ tinh xảy ra. Một chu kỳ điều trị bằng IUI bao gồm ba bước: kích thích buồng trứng, lọc rửa tinh trùng và cuối cùng là bơm tinh trùng vào buồng tử cung


✔ Tác dụng phụ: Sau khi tinh trùng được tiêm vào tử cung của bạn, bạn có thể cảm thấy bị chuột rút trong một ngày hoặc lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể cần phải dùng tới thuốc kích trứng trước khi tiến hành bơm tinh trùng. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển quá mức của buồng trứng.

✔ Tỷ lệ thành công: Khoảng 5 – 25 % phụ nữ được bơm tinh trùng vào tử cung có thai.

► Thụ tinh trong ống nghiệm ()

✔ IVF là phương pháp cuối cùng được áp dụng, sau khi đã sử dụng những phương pháp khác để chữa trị cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Mặc dù đây là phương pháp có tỷ lệ thành công cao so với các phương pháp khác nhưng chi phí thực hiện nó khá đắt và nó vẫn mang lại những rủi ro nhất định về sức khỏe của những em bé được sinh ra từ phương pháp này.

✔ Tác dụng phụ: Bạn có thể cần dùng thuốc hỗ trợ sinh sản (thuốc kích trứng). Cũng giống như trường hợp bơm tinh trùng vào tử cung, điều này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển hội chứng quá kích buồng trứng (hội chứng OHSS). Thêm vào đó, tinh trùng của chồng hoặc người hiến tặng cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu y tế cần thiết.

✔ Tỷ lệ thành công: 28 – 35% phụ nữ áp dụng phương pháp này sẽ có thai thành công.

Như bạn đã thấy, các phương pháp khoa học hiện đại này cũng đều chỉ có một tỷ lệ % thành công nhât định. Và thực tế, không có một phương pháp nào đảm bảo bạn sẽ có con 100% cả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *