Nang trứng nhỏ và cách tăng kích thước nang trứng để dễ thụ thai

Các thực phẩm chứa nhiều vi chất như kẽm, acid folic cũng rất tốt cho sự phát triển của nang trứng. Giúp trứng phát triển đủ lớn để sẵn sàng cho việc thụ thai

1. Cá hồi

Đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời giàu chất béo omega- 3, giàu protein. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu protein sẽ giúp cải thiện chất lượng trứng rất tốt. Lưu ý là protein từ cá hồi nhé.

2. Sữa

Mỗi ngày, phụ nữ nên uống 1 ly sữa đầy đủ chất béo sẽ giúp giảm 25% nguy cơ vô sinh so với những người không uống sữa. Nguyên nhân là do chất béo trong sữa có vai trò quan trọng đối với chức năng buồng trứng của phụ nữ.

3. Các loại quả mọng

Những loại quả mọng như: dâu tây, mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, việt quất… có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể, trong đó có trứng.

4. Ăn trứng bổ trứng

Thật trùng hợp nhưng rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng giúp trứng khỏe hơn. Đây là loại thực phẩm chứa vitamin D, dưỡng chất quan trọng để ngăn ngừa những điều kiên xấu có thể ảnh hưởng đến trứng và buồng trứng. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B12 trong trứng cũng có vai trò tương tự như axit folic, giúp thai nhi tránh được nguy cơ dị tật trong 3 tháng đầu thai kỳ.

5. Uống nhiều sữa đậu nành

Trong đậu nành chứa một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nữ tự nhiên ( Estrogen). Do vậy khi phụ nữ uống đậu nành hàng ngày sẽ rất tốt cho sự phát triển của buồng trứng và nang noãn.

6. Bổ sung L–caritine, L– Arginine, Kẽm, Acid folic, Nhân sâm.. để giúp tăng kích thước trứng ngay từ thời điểm muốn mang thai

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: L- Arginine và L – carnitine có vai trò rất tốt trong việc gia tăng lượng máu về cơ quan sinh dục, tăng cường năng lượng tế bào giúp tế bào khỏe hơn và đặc biệt có sự tác động lớn vào tế bào của cơ quan sinh sản là trứng ở chị em phụ nữ, do vậy việc bổ sung L- Arginine và L – carnitine là cần thiết giúp tăng kích thước trứng – tăng khả năng thụ thai.

Các thực phẩm chứa nhiều vi chất như kẽm, acid folic cũng rất tốt cho sự phát triển của nang trứng. Giúp trứng phát triển đủ lớn để sẵn sàng cho việc thụ thai

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *