Tắc vòi trứng có sinh con được hay không

* Quan hệ không lành mạnh, bị lây nhiễm từ bạn tình, trong khi quan hệ tinh trùng nhiễm bệnh sẽ theo cổ tử cung vào tử cung và đến vòi trứng, do đó gây viêm nhiễm vòi trứng sẽ dẫn đến .

Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị teo hẹp, chít nhỏ sẽ làm ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và noãn gặp nhau ảnh hưởng tới trứng đi về tử cung.

Tắc vòi trứng có thể dẫn tới vô sinh nữ

Tắc vòi trứng gây vô sinh ở nữ giới

Vòi trứng là bộ phận nằm trong cơ quan sinh sản nữ, vòi trứng thường rất hẹp và nhỏ, một đầu hở mở vào bụng để đón noãn, đầu kia thông với buồng trứng. Noãn và tinh trùng sẽ gặp nhau tại vòi trứng để thụ tinh, tiếp đó sẽ được đưa đến buồng trứng để làm tổ.

Vòi trứng gồm 4 đoạn ( đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa) và có độ dài từ 10-12cm. Đoạn loa có 10-12 tua và mỗi tua dài 1 đến 1,5 cm có hình giống cái phễu có nhiệm vụ quan trọng là mở ra nhận lấy noãn. Thông thường vòi trứng có độ rộng khá bé, chỉ bằng đầu nhỏ chiếc đũa. Nếu bị tắc vòi trứng hoặc bị dính với bộ phận khác sẽ làm vòi trứng ngày càng nhỏ hẹp hơn và có khi chỉ bằng sợi cước.

Tắc vòi trứng nguyên nhân do đâu?
* Vệ sinh không sạch sẽ và thường xuyên, nạo phá thai nhiều lần, đặt dụng cụ tránh thai không đảm bảo, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo cổ tử cung và sau đó gây nhiễm ngược lại các bộ phận sinh dục.

* Quan hệ không lành mạnh, bị lây nhiễm từ bạn tình, trong khi quan hệ tinh trùng nhiễm bệnh sẽ theo cổ tử cung vào tử cung và đến vòi trứng, do đó gây viêm nhiễm vòi trứng sẽ dẫn đến tắc vòi trứng.

* Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như nhiễm khuẩn huyết nặng, viêm ruột thừa.

Nguy hiểm từ tắc vòi trứng
Vòi trứng là bộ phận quan trọng trong việc dẫn tinh trùng vào gặp noãn để thụ tinh. Tắc vòi trứng đồng nghĩa với việc tinh trùng không thể gặp noãn hoặc cũng có thể gặp noãn để thụ tinh nhưng lại không thể di chuyển đến buồng trứng được. 20% số chị em vô sinh là do tắc vòi trứng. Nguy hiểm hơn là vòi trứng không thể là môi trường phát triển thai vì thế khi không được di chuyển tới buồng trứng thai sẽ phát triển ở vòi, vòi trứng lại không có khả năng co giãn theo thai nhi, lúc này bạn sẽ cảm thấy đau và rất có thể vòi trứng sẽ bị vỡ. Vỡ vòi trứng dẫn đến việc chảy máu huyết rất nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong nếu không được mổ kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *