Sự tác động của loãng tinh trùng với vô sinh ở nam giới

Do đó, muốn khẳng định nam giới có bị hay không thì không thể thông qua những chuẩn đoán phiến diện thông thường mà phải có những xét nghiệm thực tế ( tinh dịch đồ ) để có những số liệu chính xác về số lượng và chất lượng tinh trùng .


Tuy nhiên, căn bệnh này cũng dễ dàng phát hiện bằng quan sát thông thường do tinh dịch ít thường đi kèm là tinh dịch loãng, mà tinh dịch loãng thì tỷ lệ tinh trùng loãng cũng cao theo. Đây là một hiện tượng vô sinh thường gặp nên các đấng mày râu cần phải có sự lưu tâm và để ý.

► Tinh dịch loãng là như thế nào ?

Tinh dịch bao gồm tinh trùng và dịch của nhiều tuyến tiết ra như dịch túi tinh, dịch mao tinh hoàn, dịch tiền liệt tuyến… dịch tuyến sinh dục sinh ra có tác dụng như một môi trường sính sống và bảo vệ các tinh trùng sống sót, phát triển trưởng thành. Khi có sự thiếu hụt về thành phần ở các tuyến sinh dục sẽ khiến cho môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ sẽ không có đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng từ đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng. Hiện tượng này được gọi là tinh dịch loãng.

► Mối liên hệ giữa tinh dịch loãng và vô sinh nam

Về bản chất thì tinh dịch loãng không ảnh hưởng tới việc mang thai của phụ nữ. Do mỗi lần xuát tinh, trong tinh dịch có chữa hàng triệu tinh trùng..và trong số đó, chỉ cần 1 “ chú” khỏe mạnh và nhanh nhẹn tiếp cận được với trứng thì khả năng thụ thai hoàn toàn xẩy ra.

Tuy nhiên, do là tinh dịch loãng nên lượng tinh trùng cũng bị kéo giảm sút theo, từ đó ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Bên cạnh đó là việc thiếu các dưỡng chất cần thiết cho môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ , từ đó là gia tăng nguy cơ .

Do đó, muốn khẳng định nam giới có bị vô sinh hay không thì không thể thông qua những chuẩn đoán phiến diện thông thường mà phải có những xét nghiệm thực tế ( tinh dịch đồ ) để có những số liệu chính xác về số lượng và chất lượng tinh trùng .

Tips: Một vài lời khuyên nhỏ dành cho những ai muốn khắc phục và cải thiện tinh dịch loãng.

Dừng ngay các hoạt động tự kích thích như thủ dâm hay quan hệ tần suất nhiều
Bổ sung thực phẩm và dinh dưỡng cần thiết. Loại bỏ các thói quen xấu và chất kích thích
Giảm bớt những lo âu, căng thẳng, muộn phiền…một cách tối đa
Thường xuyên hoạt động thể dục thể thao đều đặn và có khoa học
Cho dù không ảnh hưởng tới việc mang thai nhưng rõ ràng việc tinh trùng bị loãng cũng góp phần tăng thêm nguyên nhân vô sinh ở nam giới. Vì vậy khi phát hiện có những dấu hiệu về tinh trùng cần phải sớm đi thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ để có phương hướng cải thiện và điều trị thích hợp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *