Bị tinh trùng loãng có sao không và nên làm gì khi bị tinh trùng loãng

Nếu không đươc phát hiện và điều trị kịp thời thì nó không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và còn nguy hại trực tiếp đến sức khỏe nam giới.


► Tác hại của

♣ Khả năng sinh sản bị tấn công

Thường tinh trùng loãng sẽ kéo theo sự giảm sút và không đảm bảo 2 yếu tố: chất lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng. Tinh dịch loàng khiến cho số lượng tinh binh khỏe mạnh giảm sút hoặc có thể là tỷ lệ chết hay không di động là rất cao. Do đó rất khó có cơ hội thụ thai thành công.

♣ Sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Do 1 phần nguyên nhân tinh trùng loãng đến từ các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh. Nếu không đươc phát hiện và điều trị kịp thời thì nó không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và còn nguy hại trực tiếp đến sức khỏe nam giới.

► Phải làm sao nếu bị tinh trùng loãng ?

Trên đây là những phần nào phản ánh được những tác hại gây ra từ căn bệnh tinh trùng loãng. Và còn rất nhiều vấn đề khác xoau xung quanh căn bệnh này. Nếu bạn thực sự lo lắng cho sức khỏe của bản thân cũng như khả năng sinh sản, sự hạnh phúc gia dình…hãy tới ngay các cơ sở ý tế uy tín ( như bệnh viện phụ sản Trung ương Hà Nội hay bệnh viện Từ Dũ Hồ Chí Minh )đề được các bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp hỗ trợ và cải thiện chứng bệnh tinh trùng loang này bằng những việc đơn giản như gia tăng nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và các vitamin ( như B12, kẽm… ) trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đồng thời giữ cho tinh thần luôn được thoải mái. Thường xuyên vận động hoặc chơi thể thao để có sức khỏe tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *