Bị tắc voi trứng có khả năng sinh con hay không?

Sau 3 tháng, bạn nên gặp lại bác sĩ đã mổ cho bạn để lên kế hoạch điều trị. Nếu tình trạng quá nặng, có khả năng phải thụ tinh ống nghiệm.


Chào bạn ! Vòi trứng có chức năng rất quan trọng trong quá trình thụ tinh. Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, đồng thời cũng là nơi noãn thụ tinh, rồi mới mới di chuyển vào buồng tử cung.

Đoạn loa của vòi trứng sẽ đón bắt và hứng noãn đưa vào vòi trứng. Do vậy, vòi trứng cần phải thông và mềm mại di động dễ dàng mới có nhiều khả năng đón bắt noãn, di chuyển noãn, tinh trùng và trứng đã thụ tinh vào buồng tử cung. Một số trường hợp như lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu, viêm vùng chậu do Chlamydia… gây dính hoặc tắc vòi trứng.

Trường hợp của bạn, đi khám nghi ngờ chậm con do tắc vòi trứng đã được phẫu thuật. Bác sĩ mổ có lẽ đã giải quyết được 1 phần nào đó tình trạng tắc tai vòi như mở thông tai vòi. Trong thời điểm này, bạn nên giữ tinh thần thoải mái để không ảnh hưởng tới họat động của buồng trứng.

Tôi không rõ tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn trước khi mổ như thế nào. Nếu trước mà chu kỳ đều, bây giờ lại không đều có thể do bạn quá căng thẳng. Nếu trước kia tình trạng kinh nguyệt của bạn không đều thì có khả năng phát triển noãn và rụng trứng cũng có vấn đề.

Sau 3 tháng, bạn nên gặp lại bác sĩ đã mổ cho bạn để lên kế hoạch điều trị. Nếu tình trạng tắc vòi trứng quá nặng, có khả năng phải thụ tinh ống nghiệm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *