3 phương pháp giúp trị vô sinh cho nam giới rất hiệu quả

Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp liên quan đến bệnh về tinh trùng như tinh trùng yếu, loãng. Ưu điểm là chi phí thấp và không có biến chứng. Trong phương pháp này sẽ chia làm 2 nhóm:

1. Phương pháp nội khoa

2. Phương pháp phẫu thuật can thiệp

3. Hỗ trợ sinh sản.

3 phương pháp này cần được thực hiện tuần tự từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp, biến chức thấp đến biến chứng cao và chi phí thấp đến chi phí cao. Do vậy phương pháp nội khoa là ưu tiên hàng đầu, nếu thất bại sẽ chuyển sang phương pháp phẫu thuật can thiệp. Nếu cả 2 phương pháp trên đều thất bại thì lúc đó sẽ sử dụng phương pháp cuối cùng là hỗ trợ sinh sản.

1. Phương pháp nội khoa

Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp liên quan đến bệnh về tinh trùng như tinh trùng yếu, loãng. Ưu điểm là chi phí thấp và không có biến chứng. Trong phương pháp này sẽ chia làm 2 nhóm:

1. Nhóm không dùng thuốc : Bệnh nhân được khuyên mặc quần lót rộng, thoải mái, bỏ thuốc là và các chất kích thích để tăng chất lượng tinh trùng và giao hợp đều đặn để kích thích tinh hoàn sinh tinh hiệu quả.

2. Nhóm dùng thuốc : Nếu bệnh nhân không có tinh trùng do não không tiết ra các nội tiết tố để kích thích sinh tinh (FSH và LH), thì sẽ được chỉ định chích các thuốc này, tuy nhiên giá thành rất cao khoảng 600.000đ/ 1 mũi tiêm và phải liên tục trong 6 tháng.

2. Phương pháp phẫu thuật can thiệp:

Phương pháp này dành cho nam giới có bệnh lý rõ ràng, cụ thể như:

1. Giãn tĩnh mạch tinh: áp dụng vi phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn hai bên ngả bẹn – bìu giúp tỉ lệ tinh trùng cải thiện trong 60%-70% trường hợp và tỉ lệ có thai là 40% trong 1 năm.

2. Tắc ống dẫn tinh: áp dụng vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh có kết quả thành công đến 70%-90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30%-55% trường hợp.

3.Tắc mào tinh: áp dụng vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu lồng hai mũi có kết quả thành công thấp hơn đạt khoảng 80% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40%-50% trường hợp.

4. Riêng trường hợp tinh hoàn ẩn, thành công rất thấp (10%-15%), nếu điều trị quá trễ thì không còn hy vọng.

Thành công của các phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và cơ địa từng người, Thời gian tinh trùng cải thiện cũng khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Chi phí cho phương pháp này vào khoảng 10 triệu, thời gian bình phục ngắn chỉ khoảng 1 tuần. Sau phẫu thuật bệnh nhân đều được khuyên sinh hoạt tinh dục để kích thích tinh trùng phát triển.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *