Tinh trùng yếu vẫn có thể sinh con phải không?

5. Sinh hoạt tình dục đều đặn: Sinh hoạt tình dục đều đặn góp phần làm cơ thể sản sinh nhiều oxytocin, endorphin và đặc biệt là gia tăng lượng testosterone trong cơ thể. Đây là hormone sinh dục nam, chìa khóa phong độ của phái mạnh.


Trước tiên để xác định đâu là nguyên nhân tinh trùng yếu của bản thân, nam giới cần có sự nhìn nhận lại về lối sống, các bệnh đang có để có thể thay đổi hoặc điều trị kịp thời. Về lối sống, thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng hàng ngày chỉ cần chú ý và lưu tâm thực hiện đúng chắc chắn sẽ góp phần mang đến những dấu hiệu tích cực trong việc cải thiện tinh trùng yếu:

Các chàng tinh trùng thông minh đang chạy đua đến đích

1. Hạn chế rượu, bia sẽ là giúp cải thiện chất lượng của tinh trùng: Bia, một số loại rượu có thể đem lại những lợi ích cho sức khỏe nhưng có giới hạn, như rượu vang đỏ có chứa flavonoid có thể giúp chống lại ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, nguyên nhân tinh trùng yếu cũng xuất phát từ việc uống nhiều rượu, bia vì sẽ tăng nguy cơ bị trầm cảm, làm giảm chức năng sinh lý và ham muốn do đó mặc dù thật khó nói “ không” với bia, rượu nhưng hãy hạn chế tối đa việc sử dụng để không ảnh hưởng đến chất lượng của các chú tinh binh trong vấn đề “ chăn gối”.

2. Sử dụng thuốc lá sẽ làm suy giảm sức khỏe của nam giới: Trong thuốc lá có chất nicotine làm thu hẹp các mạch máu và có thể tác động đến động mạch và tĩnh mạch. Do đó, các mạch máu nhỏ ở dương vật dễ bị tổn thương, hút thuốc lá có thể ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của quý ông. Vì vậy, hãy từ bỏ thuốc lá, vì không chỉ tốt cho “chuyện ấy” mà còn bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

3. Nâng cao sinh lực bằng việc thường xuyên tập luyện thể dục sẽ giúp nam giới cải thiện đời sống tình dục và tăng ham muốn. Không những thế, tập thể dục còn giúp cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh, đồng thời làm tăng hormone giới tính cũng như endorphin giúp tinh thần cảm thấy tốt hơn, cải thiện sức khỏe và phong độ.

4. Một giấy ngủ đủ và đúng theo chu kỳ thời gian trong ngày là điều cần thiết và là cách khiến các chú tinh binh có được phong độ tốt . Thiếu ngủ có liên quan đến rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề về tình dục ở nam giới. Vậy hãy nghỉ ngơi đầy đủ có thể làm tăng ham muốn và cải thiện chất lượng trong mỗi lần xung trận.

5. Sinh hoạt tình dục đều đặn: Sinh hoạt tình dục đều đặn góp phần làm cơ thể sản sinh nhiều oxytocin, endorphin và đặc biệt là gia tăng lượng testosterone trong cơ thể. Đây là hormone sinh dục nam, chìa khóa phong độ của phái mạnh.

6. Nam giới cũng rất cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và đa dạng để đảm bảo cung cấp đủ và hợp lý chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy ăn nhiều trái cây, các loại rau quả giàu chất chống oxy hóa sẽ rất tốt cho sức khỏe và có thể làm tăng ham muốn và cải thiện đời sống tình dục. Chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau củ và thực phẩm giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tình dục và sẽ giúp đẩy lùi các dấu hiệu tinh trùng yếu.

L-caritine, Kẽm, Acid folic – Mấu chốt để tạo nên chất lượng và gia tăng số lượng của tinh trùng:
Theo tài liệu từ bệnh viện Phụ sản Trung ương, L- caritine được dùng trong các trường hợp tinh trùng ít và dị dạng. Trong nghiên cứu tại bệnh viện trên một nhóm 60 nam giới dùng L- cartinine liều 2 g/ngày trong 6 tháng so với nhóm dùng giả dược. Kết quả là có sự gia tăng có ý nghĩa về sự di động của tinh trùng của nhóm dùng thuốc. Ngoài ra một số nghiên cứu trong tài liệu này cũng đã chỉ ra Kẽm là một nguyên tố cần thiết cho sự hình thành tinh trùng. Qua một số nghiên cứu cho thấy sự tăng số lượng tinh trùng trong nhóm nam giới được dùng kẽm và acid folic trong 6 tháng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *