Nam giới có mật độ tinh trung như thế nào là bình thường?

Vì thế nên nếu như 2 bạn muốn có con mà sau 12 tháng quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vợ chưa mang thai thì cả hai đều nên đi kiểm tra.


Chào bạn ! Thông thường 1 kết quả tinh dịch đồ bình thường thì mật độ tinh trùng khoảng 20 – 200 triệu TT/ml tinh dịch và trung bình từ 80 – 120 triệu TT/ml tinh dịch. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là chất lượng tinh trùng nghĩa là số tinh trùng tiến nhanh và tinh trùng tiến chậm phải đạt từ 50% trở lên. Câu hỏi của bạn chỉ đề cập đến mật độ tinh trùng mà không nói rõ chất lượng tinh trùng của bạn có tốt hay không. Nếu mật độ tinh trùng của bạn đạt trên 20 triệu/ml mà chất lượng tinh trùng tốt thì bạn vẫn có thể có khả năng có con tự nhiên được.

Tuy nhiên vấn đề thụ thai còn phụ thuộc vào vợ bạn nữa chứ không phải một mình bạn, nghĩa là vợ phải có trứng rụng, vòi trứng phải thông, buồng tử cung và niêm mạc tử cung phải tốt, cổ tử cung phải mở, môi trường âm đạo phải thuận lợi để tinh trùng hoạt động … Vì thế nên nếu như 2 bạn muốn có con mà sau 12 tháng quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vợ chưa mang thai thì cả hai đều nên đi kiểm tra.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *