Tử cung bất thường là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, bác sĩ có thể giải quyết tình trạng này đơn giản bằng cách làm giãn cổ tử cung hoặc sử dụng phương pháp như IUI hay IVF để hỗ trợ sinh sản.

Luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề có thể sảy ra với tử cung của phụ nữ. Chẳng hạn như bạn có thể có một khối u nằm ngay tại lớp niêm mạc tử cung, nó khiến cho phôi thai không có chỗ để làm tổ vì vậy không thể phát triển được.

Ngoài ra bạn có thể gặp phải tình trạng dính tử cung hoặc Polyp tử cung. Cả hai vấn đề này đều làm ảnh hưởng không tốt và ngăn cản phôi thai trong quá trình dính vào thành tử cung để làm tổ.

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới
Vấn đề của cổ tử cung

Các vấn đề xảy ra ở cổ tử cung cũng có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới:

Nếu bạn đã từng thực hiện tiểu phẫu LEEP – tiểu phẫu cắt bỏ các mô chứa tế bào ung thư, bạn có thể chịu hậu quả là những vết sẹo ở cổ tử cung. Nếu những mô sẹo này lớn có thể dẫn tới việc đóng cửa cổ tử cung gây hại cho quá trình mang thai.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, bác sĩ có thể giải quyết tình trạng này đơn giản bằng cách làm giãn cổ tử cung hoặc sử dụng phương pháp như IUI hay IVF để hỗ trợ sinh sản.

Lạc nội mạc tử cung có thể làm bạn cảm thấy đau hoặc gây ra hiện tượng chảy máu bất thường thậm chí khiến bạn bị vô sinh. Có một số phương pháp có thể điều trị tình trạng này như mổ nội soi ổ bụng để loại bỏ u nang và sẹo.

Bạn có thể phát hiện ra những bất thường ở tử cung bằng cách chụp cản quang tử cung. Việc sớm điều trị những vấn đề ở tử cung và cổ tử cung sẽ tạo môi trường thuận lợi cho phôi làm tổ và phát triển, mang lại cơ hội hội mang thai an toàn cho phụ nữ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *